தேவையானவை: பாகற்காய் – கால்
கிலோ,
காய்ச்சிய பால்
– ஒரு
கப்,
முந்திரி, உலர்ந்த திராட்சை – தலா
10, சுகர்
ஃப்ரீ
சர்க்கரை, நெய்
– தேவையான அளவு,
எலுமிச்சைச் சாறு
– ஒரு
டீஸ்பூன்.
செய்முறை: பாகற்காயை மெல்லியதாக நறுக்கி, கொட்டை
நீக்கி
கழுவி,
எலுமிச்சைச் சாறு
சேர்த்து வேக
விடவும். நன்கு
வெந்தவுடன் வடிகட்டவும் (வடிகட்டிய நீரை
சூப்பாகப் பயன்படுத்தலாம்). வெந்த
பாகற்காயுடன் பால்
சேர்த்து மீண்டும் குழைய
வேக
வைக்கவும். பாகற்காயும் பாலும்
ஒன்றாகக் கலந்து
நன்கு
சுண்டியவுடன், சுகர்
ஃப்ரீ
சர்க்கரை சேர்த்துக் கிளறவும். பிறகு,
நெய்யில் வறுத்த
முந்திரி, திராட்சை சேர்த்துக் கிளறி
பரிமாறவும்.
குறிப்பு: பாகற்காயின் கசப்புக்கு அஞ்சி
அதனைத்
தொடாதவர்களுக்கு இப்படி
செய்து
கொடுக்கலாம். கசப்புத் தன்மையுள்ள காய்கறிகள் கொழுப்பை நீக்கும் தன்மை
கொண்டவை.
No comments:
Post a Comment