சமைக்க தேவைப்படும் நேரம் : 30 - 40 நிமிடங்கள்
தேவையான பொருட்கள் :
. Samosa Sheets - 10
. எண்ணெய் - சிறிதளவு
சமோசா மசாலா செய்ய :
. சிக்கன் (Boneless skinless Chicken Breast) - 1
. வெங்காயம் - பாதி
. பச்சைமிளகாய் - 2
. கருவேப்பில்லை, கொத்தமல்லி - சிறிதளவு பொடியாக நறுக்கியது
. மஞ்சள் தூள் - 1/2 தே.கரண்டி
. எண்ணெய் - 1 மேஜை கரண்டி
. உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை :
. சிக்கனை
சுத்தம் செய்து சிறிய துண்டுகளாக வெட்டி கொள்ளவும்.மிக்ஸியில் வெங்காயம் +
பச்சைமிளகாய் + சிக்கன் சேர்த்து மைய அரைத்து கொள்ளவும்.
(கவனிக்க : விரும்பினால் Minced Meatயிலும் செய்யலாம். நான் எப்பொழுதுமே சிக்கன் Breastயில் செய்வது. )
. கடாயில் என்ணெய் ஊற்றி சூடனாதும், கருவேப்பில்லை + பிரியாணி மசாலா சேர்த்து கொள்ளவும்.
. இத்துடன் அரைத்த சிக்கன் + மஞ்சள் தூள் + தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்.
. சிக்கன் நன்றாக வதங்கிய பிறகு கடைசியில் கொத்தமல்லி தூவி சிறிது நேரம் ஆறவிடவும். இப்பொழுது Samosa Stuffing ரெடி.
. Ovenயினை 400Fயில் மூற்சூடு செய்து கொள்ளவும். சமோசா Sheetsயில் 1 மேஜை கரண்டி சிக்கன் கலவையினை வைத்து சமோசாவினை மடிக்கவும்.
. இதே மாதிரி அனைத்து சமோசாவினையும் செய்து வைத்து கொள்ளவும்.
(குறிப்பு : இதனை அப்படியே Freeze செய்து வைத்து கொண்டால் விரும்பிய நேரம் எண்ணெயில் பொரித்தோ அல்லது Bake செய்தே சாப்பிடலாம். )
. சமோசாவினை அவனில் வைக்கும் ட்ரேயில் வைத்து அதன் மீது சிறிது எண்ணெயினை தடவி /spray செய்துவிடவும்.
. சமோசா ட்ரேயினை மூற்சூடு செய்த அவனில் வைத்து 400Fயில் சுமார் 8 - 10 நிமிடங்கள் வேகவிடவும்.
. ஒரு பக்கம் நன்றாக் வெந்த பிறகு அதனை திருப்பி போட்டு மேலும் 4 - 5 நிமிடங்கள் வேகவிடவும்.
. சுவையான எளிதில் செய்ய கூடிய சமோசா ரெடி.
குறிப்பு :
. அவரவர் விருப்பதிற்கு ஏற்றாற் போல குழந்தைகளில் சுவைக்கு ஏற்ப அவர்களுக்கு செய்து கொடுக்கலாம்.
. சிக்கனிற்கு பதிலாக காய்கள் - உருளைகிழங்கு, பீன்ஸ், பட்டாணி , காரட் சேர்த்து செய்யலாம்.
. இதனை Bake செய்யாமல் எண்ணெயில் பொரித்து கொடுக்கலாம்.
. Stuffing ரெடியாக இருந்தால் எளிதில் செய்து விடலாம்.
No comments:
Post a Comment